Tin tức XNC Việt Nam

Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19

     Ngày 09/12/2021, Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Đà Nẵng, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với chính quyền địa phương tại quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng tổ chức chung tay góp sức, hỗ trợ cho hai cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Đến dự có đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Công an cửa khẩu CHKQT Đà Nẵng và cấp ủy chính quyền địa phương nơi hai cháu đang cư trú.

     Thời gian qua, nhiều hộ gia đình trên địa bàn thành phố gặp khó khăn trong cuộc sống do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhất là các em nhỏ phải chịu nhiều thiệt thòi, thiếu thốn cơ sở vật chất phục vụ học tập... Vì vậy, với mong muốn sẻ chia cùng với đồng chí, đồng đội, nhân dân tại địa bàn đóng quân trong khó khăn, hoạn nạn, Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ đơn vị đã nhận đỡ đầu, chăm sóc đối với cháu Phan Nguyễn Tuệ Lâm và cháu Trần Thanh Uyên trong thời gian 5 năm; mức hỗ trợ 3.600.000đ/năm/cháu và quần áo, sách vở, dụng cụ học tập cùng 01 bảo hiểm y tế hằng năm.

     Cháu Phan Nguyễn Tuệ Lâm, sinh năm 2016, là con của đồng chí Phan Văn Tình, cán bộ Kiểm soát xuất nhập cảnh 1, Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng bị bệnh rối loạn chuyển hóa Citrin mãn tính và cháu Trần Thanh Uyên, sinh năm 2016, trú tại Tổ 15, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng, mẹ bỏ đi khi mới sinh, mồ côi cha, đang sống cùng ông bà nội đã lớn tuổi, không có thu nhập ổn định. Những phần quà mang đầy ý nghĩa này sẽ là nguồn động viên cũng như tiếp sức cho các em có thêm điều kiện để tiếp tục học tập thật tốt trong năm học 2020-2021 và cho những năm tiếp theo.

Đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Công an cửa khẩu CHKQT Đà Nẵng và cấp ủy chính quyền địa phương trao phần quà hỗ trợ cho hai cháu Phan Nguyễn Tuệ Lâm và Trần Thanh Uyên

     Chia sẻ về việc này, đồng chí Hoàng Phú Học, Bí thư Chi bộ Xuân Hòa B1, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng cho biết: “Việc làm này hết sức có ý nghĩa không chỉ giúp đỡ phần nào khó khăn của các cháu, gia đình trong thời điểm dịch Covid-19 mà còn là sợi dây kết nối yêu thương, để không một trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nào bị bỏ lại phía sau”.

     Cùng với các hoạt động khác, hoạt động hỗ trợ, quyên góp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thể hiện tinh thần nhân ái, “lá lành đùm lá rách”, xây dựng hình ảnh cán bộ chiến sỹ lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh đẹp trong lòng người dân./.

Hồng Nhung - Tuyên truyền