Tin tức XNC Việt Nam

Ngày hội hiến máu tình nguyện "Hành trình giọt máu nghĩa tình"

     Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" và thư của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, sáng ngày 22/4, tại Hà Nội, đông đảo cán bộ chiến sỹ, đoàn viên, hội viên Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã hào hứng tham gia chương tình hiến máu tình nguyện "Hành trình giọt máu nghĩa tình".

Thiếu tướng Quách Huy Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh trao đổi với bác sỹ Viện Huyết học và truyền máu Trung ương.

Chương trình "Hành trình giọt máu nghĩa tình" đã thu hút sự tham gia của hơn 100 cán bộ chiến sỹ, đoàn viên, hội viên Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

     "Hành trình giọt máu nghĩa tình" là hoạt động thiết thực, ý nghĩa do Cục Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức. Nhằm đảm bảo các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, trước khi tiến hành hiến máu, cán bộ, chiến sỹ đều được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. Qua buổi phát động đầu tiên, hơn 100 cán bộ chiến sỹ, đoàn viên, hội viên tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đã tham gia hiến máu tình nguyện. Dự kiến, hoạt động hiến máu tình nguyện sẽ được tổ chức tại các công an cửa khẩu cảng hàng không quốc tế với hơn 300 cán bộ chiến sỹ tham gia.

Một số hình ảnh trong buổi hiến máu tình nguyện của Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

     Đây là những giọt máu quý giá, giúp đỡ các bệnh nhân, những người đồng đội Công an nhân dân và gia đình của họ trong thời điểm đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đồng thời, cũng là tinh thần xung kích, vì cộng đồng, vì nhân dân của đội ngũ cán bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh./.

Phạm Thảo